Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: Duynh
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 124

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 55
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 55

Đang Online Đang Online:
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG PETROMEKONG  BẢN TIN THỊ TRƯỜNG PETROMEKONG
     

Các tin đã đưa

  
 TIN TRONG NGÀNH
  CÁC SỰ KIỆN CHÍNH    
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Phải có các giải pháp quyết liệt, mạnh và đồng bộ
Sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Đây là tập đoàn kinh tế nhà nước đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đến làm việc kể từ khi được Quốc hội phê chuẩn làm Thủ tướng Chính phủ.

Cùng dự buổi làm việc với Thủ tướng có các Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo các Bộ Tài chính, Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Quốc phòng…

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh; Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn và các đồng chí trong HĐTV; Ban Tổng giám đốc; lãnh đạo các Ban chuyên môn và các đơn vị thành viên…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo.

Thay mặt Tập đoàn Dầu khí, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian gần đây và những giải pháp, biện pháp nhằm đối phó với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh giá dầu đang giảm một cách tiêu cực. Quyết tâm của Tập đoàn là trong thời gian tới phải đồng tâm hiệp lực để vượt qua khó khăn; giữ vững nhịp độ sản xuất và tích cực tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả của bộ máy quản trị; thực hành tiết kiệm một cách triệt để…

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh cũng trình bày một số khó khăn mà Tập đoàn đang gặp phải, trong đó có cả khách quan và chủ quan, đồng thời kiến nghị lên các bộ, ban, ngành một số vấn đề liên quan đến sự hoạt động của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu mọi người phải nói thẳng, nói thật, đồng thời nêu ra được những giải pháp cụ thể. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nghe ý kiến của một số đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn, ý kiến của các Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng; ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư…

Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương những cố gắng hết mức của Tập đoàn, của tập thể người lao động dầu khí, đồng thời hoan nghênh sự có mặt đầy đủ của lãnh đạo các đơn vị. Thủ tướng khẳng định, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là tập đoàn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, có bề dày truyền thống và đã trưởng thành lớn mạnh về nhiều mặt. Hôm nay, tại buổi họp này, chúng ta đã xới lên các vấn đề để hiểu rõ hơn về Tập đoàn Dầu khí và xác định các biện pháp, giải pháp nhằm đưa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững.

Tập đoàn đã có cố gắng rất lớn, nhiều đơn vị vươn lên mạnh mẽ như PV GAS, Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau… và đã có những tiết giảm rất tốt, rất có hiệu quả. Sự khó khăn của Tập đoàn hiện nay thì bên cạnh nguyên nhân của giá dầu suy giảm thì cũng còn những nguyên nhân khác như trình độ quản lý chưa đáp ứng được thực tiễn; chưa tổ chức thực hiện một cách bài bản và hệ thống Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị; trước đây chúng ta đã đầu tư dàn trải, dẫn đến một số công trình kém hiệu quả, thậm chí phải “trùm mền”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Chính phủ chụp ảnh kỷ niệm
với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong lúc này Đảng ủy, HĐTV, lãnh đạo các đơn vị phải động viên anh em khắc phục khó khăn, tạo ra sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các kế hoạch sản xuất kinh doanh. Việc giá dầu suy giảm cũng là cơ hội để chúng ta nhìn thấy những khiếm khuyết, từ đó có những giải pháp quyết liệt nhằm tạo ra sự ổn định trong bộ máy lãnh đạo của từng đơn vị và điều hành một cách có hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu phải nghiên cứu một cách có hệ thống mô hình quản trị của Tập đoàn theo tinh thần Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị. Thủ tướng quyết định thành lập tổ công tác do Thứ trưởng Bộ Công Thương làm tổ trưởng, cùng Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam rà soát lại tất cả các vấn đề liên quan đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời tìm ra các giải pháp để Tập đoàn phát triển. Trong quý II, tổ công tác phải có báo cáo để Thủ tướng xem xét.

Về các kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ nghiên cứu và cũng trong quý II phải có báo cáo về giải quyết, xử lý những vấn đề mà Tập đoàn Dầu khí kiến nghị.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí phải giữ vững nhịp độ sản xuất, không giảm sản lượng khai thác dầu khí.

Thủ tướng tin tưởng rằng, với một tập đoàn kinh tế có bề dày truyền thống, là đơn vị chủ lực của nền kinh tế quốc gia thì tập thể lãnh đạo và người lao động Tập đoàn có đủ bản lĩnh và trí tuệ để vượt qua những khó khăn trước mắt, xây dựng một tập đoàn kinh tế mạnh, phát triển bền vững và xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, của nhân dân.

( pvoil.com.vn)


Các tin đã đưa
  Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng Báo Năng lượng Mới kỷ niệm Ngày ra số đầu tiên
  Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và bản lĩnh, trí tuệ dầu khí
  PV Oil chào bán 40% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược
  Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã có mặt tại giải đua xe thể thao nổi tiếng thế giới LE MANS ASIA SERIES.
  PV OIL chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ Tỉnh Hà Tĩnh năm 2016

  
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG PETROMEKONG  CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG PETROMEKONG
     

Các tin đã đưa

  
 TIN VỀ PETROMEKONG
     

Các tin đã đưa