TIN CHÍNH    
VÌ MỘT TUỔI THƠ ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG – PETROMEKONG CHIA SẺ YÊU THƯƠNG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC MỚI
Ve kêu, phượng nở rợp góc sân trường báo hiệu một mùa hè đến rồi lại bắt đầu một năm học mới, một hành trình mới cho những mầm non tương lai của đất nước.

“Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường,

Yêu quê hương yêu từng trang sách nhỏ,

Ai bảo chăn trâu là khổ,

Tôi mơ màng nghe chim hót trên cao…”

Ve kêu, phượng nở rợp góc sân trường báo hiệu một mùa hè đến rồi lại bắt đầu một năm học mới, một hành trình mới cho những mầm non tương lai của đất nước. Lòng còn nhớ như in cảm giác bồi hồi, xao xuyến được gặp lại thầy cô, bè bạn mỗi khi đến ngày hẹn ước của tuổi học trò – ngày khai giảng năm học mới. Thế nhưng đâu đó xung quanh ta vẫn còn những trẻ em mà con đường đến trường còn gian nan và ghập ghềnh lắm. Thực hiện theo phát động của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Dầu Việt Nam và tâm nguyện muốn san sẽ, đồng hành với các CBNV có hoàn cảnh khó khăn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Petromekong đã cố gắng hết sức mình đem một chút sẻ chia và yêu thương đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con em CBNV Petromekong và học sinh tại 02 điểm trường vùng sâu của tỉnh Trà Vinh – vì một tuổi thơ được cắp sách đến trường.

 

Petromekong hiện tại có rất nhiều CHXD và kho nằm ở những vùng nông thôn nghèo, khó khăn, có những gia đình mọi chi phí sinh hoạt chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân bán hàng từ trụ cột lao động chính, có những em bé vì hoàn cảnh đặc biệt nào đó đã mồ côi cha từ rất sớm để lại gánh nặng đè trĩu đôi vai gầy của mẹ. Được sự ủng hộ của Đảng ủy/Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV, Đoàn Thanh niên Petromekong đã vận động quyên góp được 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.500.000VND trao tặng cho các em. Tuy giá trị không nhiều nhưng nó mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao, các em được Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức đi nhà sách, tự tay chọn cho mình những cuốn tập, chiếc vở xinh xinh, cặp xách và nhiều dụng cụ học tập khác, để cho các em được nếm trải niềm vui của ngày tựu trường, để đôi vai cha mẹ các em bớt đi phần nào lo toan và yên tâm công tác. Yêu thương theo một cách đặc biệt sẽ đem đến những kí ức thật ngọt ngào, nhìn những ánh mắt hạnh phúc rạng ngời mà chúng tôi như tìm thấy tuổi thơ mình của nhiều năm về trước.

Bên cạnh đó, Petromekong đặc biệt quan tâm đến những điểm trường vùng sâu vùng xa, nơi mà cả thầy và trò đều rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Ngày 22/8/2020, Đoàn Thanh niên Petromekong đã lên đường đến với mảnh đất Trà Vinh, tại 02 điểm trường Tiểu học Hòa Ân A và THCS Phong Phú B, trao tặng cho mỗi ngôi trường 1000 cuốn tập mới, sách giáo khoa cũ và một số dụng cụ học tập. Tại đây đa số các em là con em đồng bào Khơmer, cuộc sống khó khăn đến cái ăn chưa đủ no thì sao dám nghĩ tới chuyện học hành. Phần quà thực sự không thấm gì với những thiếu thốn và khó khăn của thầy và trò, nhưng chúng tôi cảm nhận được niềm vui trong từng ánh mắt, nụ cười. Có đi mới cảm nhận được hết những dư vị của ngày hôm ấy, có đi mới thấy rằng quê hương mình còn nghèo, dân mình còn khổ lắm nhưng tình người thì luôn ấm áp, đong đầy.

“Trong tất cả những món quà mà tự nhiên ban tặng cho loài người, con trẻ là điều ngọt ngào nhất”.Mong rằng với chút ít đóng góp từ tấm lòng của tập thể người lao động Petromekong, con đường đến trường của các em sẽ dễ dàng hơn, tuổi thơ của các em sẽ là những ngày ê a con chữ trên ghế nhà trường, nhất định không phải là những ngày rong ruổi mưu sinh. Tự nhủ với lòng sẽ cố gắng duy trì hoạt động này mỗi năm, để yêu thương được lan tỏa thật nhiều.

 


Các tin đã đưa
  THÔNG BÁO: LỊCH TRỰC BÁN HÀNG & XUẤT HÀNG TRONG DỊP LỄ 02 THÁNG 9 NĂM 2020
  PETROMEKONG - VỮNG BƯỚC ĐI QUA MÙA DỊCH
  PETROMEKONG – 22 NĂM VỮNG VÀNG MỘT THƯƠNG HIỆU (15/5/1998 – 15/5/2020)
  HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019 - THAM QUAN HUYỆN ĐẢO CẦN GIỜ - TP. HCM
  HỘI THAO KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY
  ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI XÍ NGHIỆP TỔNG KHO XĂNG DẦU MÊ KÔNG VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH – PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY GIAI ĐOẠN 2014 – 2018
  PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA ĐOÀN THANH NIÊN PETROMEKONG
  HOẠT ĐỘNG BẢO DƯỠNG TRỤ BƠM VÀ VỆ SINH MÁI CHE TẠI CHXD SỐ 54 PETROMEKONG
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG – HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2018 VÀ HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2019