TIN CHÍNH    
THIẾU NHI PETROMEKONG VUI TẾT TRUNG THU 2020
“Trung thu là gì hả mẹ - Mà sao ai nấy đều vui - Trung thu là ngày họp mặt - Ai đi xa cũng nhớ về…”

Không biết tự bao giờ, tết trung thu đã trở thành một phần lễ hội không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Cứ đến độ tháng 8 mỗi năm, người người nhà nhà lại náo nhiệt, rộn ràng, hương vị của ngày tết đoàn viên lan tỏa từng góc phố, con đường. Mùa trung thu năm nay đặc biệt hơn mọi năm, khi mà các doanh nghiệp đang căng mình vượt qua những khó khăn của đại dịch covid-19, Petromekong cũng chịu không ít ảnh hưởng suốt thời gian qua. Thế nhưng với tâm niệm đời sống người lao động luôn được đặt lên hàng đầu, Ban Lãnh đạo Công ty vẫn cố gắng tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức một đêm trung thu ấm áp, nghĩa tình cho tất cả các em thiếu nhi là con của CBNV Petromekong.

Đông Dương Xứ Quán là nơi được chọn để tổ chức cho buổi họp mặt, với không gian đậm chất miền quê, yên bình, các em được hòa mình với thiên nhiên, với tiếng mưa rơi rả rích, tiếng côn trùng kêu …tất cả âm thanh đó hòa quyện với nhau như một lời ru nhè nhẹ nhắc nhở chúng ta nhớ về những ngày thơ bé, khi cuộc sống còn khó khăn, tết trung thu có khi chỉ được một phần bánh nhỏ mà thơm ngon đến lạ thường. Ngày nay, cuộc sống hiện đại hơn, người ta tặng nhau những hộp bánh sang trọng, nhâm nhi với nhau tách trà, các em thiếu nhi có nhiều lựa chọn vui ngày hội trăng tròn. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi dân gian như gánh dừa, tự tay làm những chiếc bánh nhỏ xinh để tặng cha mẹ. Ngoài ra, các em còn được tự tin phô diễn năng khiếu nghệ thuật qua các bài hát thiếu nhi.

Không khí lễ hội như rộn ràng hơn khi có sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội – những nhân vật nổi tiếng mà các em hay được gặp qua những câu chuyện cổ tích mẹ kể mỗi đêm. Chị Hằng đưa ra những câu đố vui để thử thách trí thông minh của các bạn nhỏ, những cánh tay bé xíu đưa lên, những món quà được trao đi, ai nấy đều phấn khởi, vui mừng. Kết thúc bằng hoạt động rước đèn trung thu vòng quanh khu vực lễ hội, những em nhỏ ríu rít trên tay cầm chiếc lồng đèn được tận dụng từ những vỏ lon bia cũ, ánh sáng lấp lánh từ những ngọn nến…tất cả tạo nên một bức tranh không thể quên được – bức tranh của tuổi thơ.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, những mầm non ấy xứng đáng được bảo vệ, yêu thương và dạy dỗ những điều tốt đẹp. Những kí ức, trải nghiệm vui vẻ sẽ là hành trang cùng các em bước vào đời, nhắc nhở các em dù đi đâu hay làm gì cũng nhớ về gia đình, nguồn cội, nhớ về những lễ hội truyền thống tốt đẹp bao đời nay. Đêm trung thu cầu chúc một năm mưa thuận gió hòa và bình an đến tất cả mọi người.

(Bùi Thị Nguyệt)


Các tin đã đưa
  VÌ MỘT TUỔI THƠ ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG – PETROMEKONG CHIA SẺ YÊU THƯƠNG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC MỚI
  THÔNG BÁO: LỊCH TRỰC BÁN HÀNG & XUẤT HÀNG TRONG DỊP LỄ 02 THÁNG 9 NĂM 2020
  PETROMEKONG - VỮNG BƯỚC ĐI QUA MÙA DỊCH
  PETROMEKONG – 22 NĂM VỮNG VÀNG MỘT THƯƠNG HIỆU (15/5/1998 – 15/5/2020)
  HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019 - THAM QUAN HUYỆN ĐẢO CẦN GIỜ - TP. HCM
  HỘI THAO KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY
  ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI XÍ NGHIỆP TỔNG KHO XĂNG DẦU MÊ KÔNG VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH – PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY GIAI ĐOẠN 2014 – 2018
  PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA ĐOÀN THANH NIÊN PETROMEKONG
  HOẠT ĐỘNG BẢO DƯỠNG TRỤ BƠM VÀ VỆ SINH MÁI CHE TẠI CHXD SỐ 54 PETROMEKONG